DÂY THÌA CANH – CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

DÂY THÌA CANH – CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

Dây thìa canh lá to là loại cây dây leo, tên khác là dây muôi hay loã ti rừng là loài cây thân thảo Chi Loã ti. Có tên khoa học là Gymnema latifolium, họ Apocynaceae.

Dây thìa canh và công dụng đối với bệnh tiểu đường

– Dây thìa canh là một trong những dược liệu quý giá và được sử dụng phổ biến trong y học, dây thìa canh có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, đặc biệt là acid gymnemic. Acid này sẽ hỗ trợ để kích thích tế bào Beta của tuyến tụy sinh phát triển mạnh mẽ. Nhờ đó có thể giúp tăng lượng Insulin trong cơ thể nhằm duy trì lượng đường huyết ổn định.

– Bên cạnh đó, acid gymnemic còn có vai trò ngăn chặn đường từ ruột di chuyển vào trong máu. Cùng với đó cản trở quá trình sản sinh glucose của gan. Thêm vào đó, chúng sẽ giúp các enzym có lợi hoạt động mạnh mẽ hơn nữa. Nhờ đó, có thể loại bỏ được những lượng đường không cần thiết và giúp hạ đường huyết của cơ thể.

– Ngoài ra, peptide Gumarin cũng có nhiều trong dây thìa canh tươi. Do đó, nếu bạn sử dụng chúng lúc chưa được phơi khô thì sẽ giúp sản sinh ra rất nhiều Gumarin. Chất này sẽ có những tác động nhất định lên vùng dưới đồi. Điều này sẽ khiến cho việc cảm nhận được ngọt bị vô hiệu hoá.

✅ Ai dùng được cao thìa canh ?

– Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

– Người bị tăng đường huyết

– Người chưa bị tiểu đường, nhưng có dấu hiệu tiền tiểu đường

– Người bị cao huyết áp

✅ Ai không nên dùng cao tiểu đường ?

– Phụ nữ mang thai

– Phụ nữ đang cho con bú

– Trẻ em dưới 16 tuổi

– Người bị tiêu chảy

– Người bệnh suy thận

‼️Lưu ý:

– Cao dây thìa canh có công năng hạ huyết áp nên người có tiền sử bệnh huyết áp thấp sử dụng sẽ có hiện tượng váng đầu, chóng mặt (Trong trường hợp này bệnh nhân nên pha 1 ấm trà gừng sử dụng sẽ giải quyết được vấn đề trên).

– Không dùng vượt quá liều lượng (Nhiều bệnh nhân muốn đường huyết giảm nhanh đã tự động tăng liều dùng cao thìa canh dẫn tới một số triệu chứng như hoa mắt, váng đầu do huyết áp tụt, tụt đường huyết đột ngột) điều này rất nguy hiểm.

– Kiểm soát việc ăn uống: Nhiều bệnh nhân ỷ lại đã có thuốc điều trị nên không chú ý đến kiêng khen, điều chỉnh lượng đường, calo nạp vào trong cơ thể dẫn tới đường huyết không giảm mà còn tăng cao. Vì vậy ngoài sử dụng cao thìa canh người bệnh nên hết sức chú ý đến kiêng khen khi ăn uống.

#tiểu_đường#cao_thìa_canh#dây_thìa_canh#ổn_định_đường_huyết

cao thia canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon